spacer
spacer
Tôm xào bông cải

Tôm xào bông cải

02:56 | 21/11/2012
Bông cải xanh mướt, ăn giòn giòn, rất ngon. Món ăn có màu xanh của rau, màu tôm chín hồng thật bắt mắt, sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
spacer

Tôm xào giá và mướp hương thơm ngon ngày se lạnh(27/09/2012)

Nguyên liệu

 - Tôm: 300g.
 
- Bông cải xanh: 100g.
 
- Lòng trắng trứng: 1 cái.
 
- Gia vị: dầu ăn tinh luyện, muối, bột ngọt, bột năng.
 
Thực hiện
 
- Tôm luộc vỏ cứng, chừa đuôi lại, bỏ chỉ lưng, rửa sạch, để ráo nước. Cho muối, bột ngọt, lòng trắng trứng, bột năng (khô) vào tôm, trộn đều. Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
 
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng 70%, cho tôm vào, đảo đều vài lần, cho bông cải xanh vào đảo đều, vớt tất cả ra, để ráo dầu.
 
- Chừa một ít dầu trong chảo, cho nửa chén nước dùng vào, thêm muối, bột ngọt vào, rồi cho tôm, bông cải vào xào, cho bột năng hòa nước lạnh vào làm sánh nước, rưới một ít dầu lên trên. Bày ra đĩa.
 
tom-xao-bong-cai-1-chamsocmevabe.vn
 
Đặc điểm – dinh dưỡng
 
- Màu sắc đẹp, mềm, thơm ngon.
 
- Protein, canxi, vitamin C. Tôm có nhiều protein và canxi, có lợi cho sự phát triển của xương và trí não.

Theo Chăm Sóc Mẹ và Bé
 
 
spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer