spacer
spacer
Vì sao bé đi ngoài sau khi uống sữa bột công thức?

Vì sao bé đi ngoài sau khi uống sữa bột công thức?

10:15 | 06/05/2013
Con mình hiện 30 tháng, bé phát triển tốt về thể chất và chiều cao. Bé đang uống sữa bột công thức. Hôm trước, bé vừa ăn hết hộp cũ thì mình mua luôn hộp mới, bé uống xong bị tiêu chảy ngay. Mình nghĩ bé bị bệnh nhưng theo dõi thấy bé uống sữa tươi ko sao, cứ uống sữa bột vào là bị tiêu chảy. Mình phải làm sao để bé uống được sữa bột? Mình cho bé uống sữa tươi cả ngày, đi học tối về mới cho bé uống sữa bột rồi đi ngủ. Giờ bé không uống, mình sợ bé thiếu chất.
Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Methongthai.vn

Khi bé đột ngột bị tiêu chảy dù uống cùng loại sữa trước đây bé đang uống, việc đầu tiên bạn cần xem lại là chất lượng của hộp sữa hiện tại. Bạn có thể mua một hộp khác cùng loại cho bé uống, nếu bé không bị tiêu chảy, bạn nên bỏ hộp kia đi. 

Bạn cũng nên xem lại cách cho bé uống xem đã đúng công thức chưa. Có trường hợp bé bị tiêu chảy do mẹ pha sữa đặc hơn lượng khuyến nghị. Nếu thử hai cách trên vẫn thấy bé đi ngoài, bạn có thể thay loại sữa khác để xem có đáp ứng tốt hơn thể trạng của bé không. Bạn nên thay bằng loại sữa ít lactose hơn, dễ tiêu và ít năng lượng hơn, có chức năng trợ giúp hệ tiêu hóa cho bé.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ Uông Thành
 
spacer
Bình luận:
nguyễn thị hoàng (30/08/2013 02:01:10 PM)
hoangduoccdyt@yahoo.com.vn
con mình được 24 tháng mình đang cho cho con uống sữa bột công thức của vinamilk cách đây khoảng 2 tuần con mình uống sữa đó thấy có dấu hiệu khá bé tròn hơn trước nhưng mấy hôm nay mình thấy con lại bị sút cân bé đi cầu mỗi ngày 1 lần thôi nhưng mình thấy phân của con không bình thường phân lỏng và rất mịn giống như bột vậy mình nghĩ chắc do con mình không hấp thu được sữa nên mới như vậy. không biết suy nghĩ như vậy có đúng không mong được các ông bố bà mẹ tư vấn giùm
Tổng số có 1 bình luận.
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer