spacer
spacer
Bé 6 tháng tuổi nên ăn sữa chua gì?

Bé 6 tháng tuổi nên ăn sữa chua gì?

10:01 | 10/01/2013
Bé nhà tôi đã được 6 tháng 4 ngày rồi. Vậy bé đã ăn được sữa chua chưa? Tôi nên cho bé ăn loại nào? Tôi thường cho con ăn chút ít thôi, không dám cho ăn nhiều. Bé thích ăn thêm mà không được, tội nghiệp lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp mình!
Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Methongthai.vn

Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ từ 6 tháng tuổi đã có thể ăn được sữa chua nhưng không nên ăn quá nhiều. Với trường hợp con bạn, bé có thể ăn tối đa 100ml/ngày.

Bé có thể ăn sữa chua khi được 6 tháng tuổi

Sữa chua rất tốt và gần như trẻ em mọi lứa tuổi đều có thể ăn được. Tuy nhiên, với trẻ em dưới 6 tháng tuổi, bé nên ăn sữa chua làm từ các loại sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi. Điều này nhằm hạn chế việc dị ứng protein khi cho bé ăn các sản phẩm từ sữa động vật quá sớm. Với trẻ trên 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn  các loại sữa chua làm từ sữa tươi, sữa bột nguyên kem.

Mỗi khi cho bé ăn, nếu chỉ cho bé ăn ít, bạn có thể đổ sữa chua vào một chiếc cốc khác nhỏ hơn và cho bé ăn hết cốc đó. Khi thấy đã hết, bé sẽ không đòi ăn thêm.

Chúc bé nhà bạn hay ăn chóng lớn

Bác sĩ Uông Thành

Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng gửi tới tuvan@methongthai.vn

spacer
Bình luận:
nguyentruclinh (19/08/2014 09:13:27 PM)
tinhachokhong@yahoo.com
be nha em duoc 6thang ruoi roi co nen cho be an sua chua duoc khong?nhung nay be it bu lam nhung thich an dam lam.mong cac nha tu van chi voi
pham oanh (19/05/2013 10:41:08 PM)
mecun@gmail.com
bac si oi nho bs tu van gium chau. be nha chau dc hon 6 thang roi chau cung muon cho con chau an sua chua nhung tren thi truong co nhieu loai qua chau k biet nen dung loai nao mong bac si tu van gium chau ten loai sua chua phu hop voi con chau
Ngô thị thuỷ (12/01/2013 05:03:44 PM)
Ngothuy_chat@yahoo.com
Thực đơn cho bé 6 tháng tuổi như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Bé nà tôi được 6 tháng 3 ngày rồi nhưng tôi vẫn chưa cho bé ăn thịt, tôm , cá. Chỉ cho bé ăn rau xay lấy nước nấu bột.
Tổng số có 3 bình luận.
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
gửi câu hỏi
spacer
spacer