spacer
spacer
“Biến tấu” súp cá thơm lừng cho bé yêu

“Biến tấu” súp cá thơm lừng cho bé yêu

02:09 | 09/04/2013
Cá đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển cũng như trí thông minh của bé bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, vitamin A, D, B, Phốt-pho, I-ốt, chất béo có lợi…
spacer

Súp cà chua phô mai cho ngày se lạnh(13/11/2012)

Súp cá hồi rau củ(31/10/2012)

Súp cà chua cá(24/10/2012)

Để tận dụng nguồn dinh dưỡng này, mẹ hãy năng “biến tấu” các món ăn từ cá để giúp thực đơn của bé trở nên phong phú hơn. Dưới đây là một vài gợi ý cho mẹ để nấu món súp cá nhanh gọn mà ngon miệng.

Cách làm nước dùng từ nước hầm xương cá:

Chuẩn bị:

- 450g xương cá

- 1 củ cà rốt, cần tây, hành tây (thái hạt lựu)

Cách làm:

Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi cùng với nước và đun sôi. 

Bước 2: Vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn.

Bước 3: Giảm nhiệt độ xuống mức trung bình và hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, lọc lấy nước dùng.

Bước 4: Bảo quản trong tủ lạnh đề dùng dần.

Súp bánh cá mặn

Chuẩn bị:

- 1 thìa bơ

- 2 thìa bột mì

- 4 chén nước hầm cá

- Gia vị: muối, hạt tiêu….

- Bánh cá mặn (mua tại siêu thị hoặc đại lý)

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng nồi ở nhiệt độ trung bình, sau đó cho bơ vào làm tan chảy.

Bước 2: Cho bột vào nồi, khuấy nhanh tay.

Bước 3: Cho nước hầm xương cá vào nối và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mịn và hầm trong khoảng 20-30 phút.

Bước 4: Tiếp tục hầm trong khoảng 20-30 phút cho tới khi hỗn hợp quện đều và dậy mùi là được. 

Lưu ý: Thưởng thức món súp cùng với bánh cá mặn sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon. 

Súp cá hồi

Chuẩn bị:

- Nước luộc gà (hoặc nước hầm xương cá)

- Thịt cá hồi (số lượng tùy ý)

- Hành tây, cà rốt thái nhỏ

- Bột lá thì là

- Muối…

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho hành tây, nước dùng, thì là, muối vào chảo và khuấy đều. 

Bước 2: Khi thấy hành tây chín mềm thì cho thêm cà rốt vào nồi. 

Bước 3: Sau khi cà rốt chín thì cho cá vào và tiếp tục hầm cho tới khi cá chín mềm. 

Bước 4: Thêm gia vị để món súp vừa miệng hơn.

Súp cá với rượu vang

Chuẩn bị:

- 2 thìa dầu oliu

- 1 cây tỏi tây, thái lát

- 1 nhánh thì là, xắt nhỏ

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 chút rượu vang 

- 3 quả cà chua chín, thái nhỏ

-  Nước hầm xương cá

- 450g thịt cá, cắt miếng khoảng 3cm

- Vài nhánh nghệ tây…

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng chảo với dầu oliu, sau đó cho tỏi, tỏi tây, thì là vào và xào cho tới khi các nguyên liệu chín mềm (khoảng 10-15 phút). 

Bước 2: Cho thêm một chút rượu vang vào hỗn hợp và nấu cho tới khi hỗn hợp đạt được độ sánh mịn như ý. 

Bước 3: Cho cà chua vào và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. 

Bước 4: Cho nước hầm xương cá, nghệ tây vào cùng vàtiếp tục hầm cho tới khi hỗn hợp còn gần cạn nước. 

Bước 5: Cuối cùng cho cá thái miếng vào nồi, giảm nhiệt độ xuống mức trung bình và hầm cho tới khi cá mềm. 

Lưu ý: Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mỳ vàsốt mayonnaise.

                                                                                                   Thùy Dương
 
spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer